Binh ThuanBinh Thuan
Quên mật khẩu?

Phan Thiet City Tour (1/2 Ngày)

Chương trình Tour

Xe và HDV của Binh Thuan Travel & Media sẽ đơn quý khách tại điểm hẹn và khởi hành đi Phan Thiết. Điểm đầu tiên trong chương trình đoàn ghé thăm Dinh Vạn Thủy Tú, nơi có bộ xương cá voi lớn nhất ở Việt Nam (dài 22m và nặng 65 tấn) cùng hàng trăm bộ xương cá voi khác theo tục lệ thờ cúng Ông Nam Hải – Cá Voi của ngư dân ven biển. Tại đây, quý khách cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa tín ngưỡng của người dân vạn biển nơi đây, cũng như đây là một điểm sinh hoạt cộng đồng của những người dân địa phương trong vùng. Rời Dinh Vạn Thủy Tú, đoàn di chuyển qua thắp hương tưởng niệm Bác Hồ tại  Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận cũng như thăm quan trường Dục Thanh ngay bên cạnh để tìm hiểu rõ hơn về cuộc sống của người và thời gian người sinh hoạt, giảng dạy tại đây những năm đầu thế kỷ XX trước khi ra đi tìm đường cứu nước.

Tiếp tục, đoàn ghé Chợ Phan Thiết, ngôi chợ trung tâm cũng là lớn nhất thành ph, để tham quan, mua sắm những loại hải đặc sản địa phương về làm quà cho người thân, gia đình cũng như tìm hiểu về đời sống của người dân địa phương qua hoạt động, sinh hoạt mua bán hàng ngày. Bạn cũng có thể tìm mua và thưởng thức một số món ăn dân giã địa phương tại chợ như bánh mỳ chả cá, bánh căn, bánh mỳ xíu mại …

Đoàn lên xe tiếp tục tham quan trung tâm Tranh Cát Phi Long, một trong những loại hình nghệ thuật đặc thù tại vùng đất Bình Thuận vốn có rất nhiều loại cát  với màu sắc đa dạng khác nhau. Đây cũng là một trung tâm phi lợi nhuận được vận hành bởi những người khuyết tật địa phương. Họ được dạy nghề và gắn bó với công việc nghệ thuật này nhằm mang lại những sản phẩm độc đáo của địa phương cũng như là kế sinh nhai cho cuộc sống thường nhật của họ.

Điểm cuối trong hành trình, đoàn ghé thăm di tích tháp Chăm Po Sha Inu, một trong những công trình có lối kiến trúc nghệ thuật độc đáo tồn tại nhiều thế kỷ cũng như là một địa điểm sinh hoạt cộng đồng của người Chăm, một trong những tộc người sinh sống và lập nghiệp tại đây từ xa xưa. Di tích còn tồn tại 3 tháp theo lối kiến trúc Hòa Lai, một trong 3 lối kiến trúc nổi bật của nghệ thuật kiến trúc Chăm và một số nền móng là những công trình khác đã bị hư hỏng do thời gian và do bom đạn của chiến tranh. Di tích có tên Po Sha Inu cũng là để tưởng nhớ tên một trong những vị công chúa người Chăm được yêu thích sống vào thế kỷ XV. Địa danh này cũng được gọi với cái tên Lầu Ông Hoàng, nơi có biệt thự nghỉ dưỡng của vua Bảo Đại khi xưa và là nơi dừng chân một thuở của thi sĩ nổi tiếng Hàn Mặc Tử.

Kết thúc tham quan tại đây, đoàn quay về khách sạn và kết thúc chương trình.

 

Mô tả và giá nhóm

Phương tiện: Xe ô tô
Thời gian: 5 tiếng
Khởi hành: 7h sáng hàng ngày hoặc khởi hành theo yêu cầu của quý khách

GIÁ TOUR